Bánh gạo hữu cơ Ildong cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho bé ăn dặm
Gạo là một trong những thực phẩm được tiêu dùng phổ biến nhất trên thế giới. Gạo hiện đang chiếm tới 1/5 tổng lượng calo tiêu thụ trên toàn cầu. Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như “Cuốn sách nấu ăn dành cho mẹ mang thai lần đầu tiên”, “7 thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khi mang thai”…. cho biết những tác dụng đáng ngạc nhiên của gạo trắng đối với trẻ em nhất là trẻ em trong độ tuổi ăn dặm
1. Gạo cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho bé
Gạo là một trong những loại thực phẩm giàu carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất. Nó cũng chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa cho bé.
– Carbohydrates: Gạo chứa các loại carbohydrate khác nhau, chủ yếu là tinh bột. Tinh bột là loại carbohydrate phức tạp, cung cấp năng lượng cho cơ thể trong thời gian dài, giúp duy trì sự hoạt động của hệ tiêu hóa và tim mạch.
– Protein: Gạo chứa một lượng protein nhất định. Đặc biệt, gạo nâu có nhiều protein hơn so với gạo trắng.
– Cung cấp chất xơ: Gạo cũng là một nguồn chất xơ quan trọng cho bé. Chất xơ giúp tránh tình trạng táo bón và giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn.
– Vitamin và khoáng chất: Gạo cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất như niacin, thiamin, riboflavin, folic, selen, mangan, magie và kẽm.
– Cung cấp năng lượng: Gạo là nguồn tinh bột giàu năng lượng, cung cấp cho bé một lượng calo cần thiết để phát triển và hoạt động trong suốt cả ngày.
2. Gạo giúp xương chắc khỏe hơn
Hóa ra rằng tiêu thụ cơm gạo trắng có thể tạo ra một tác động lớn khi nói đến sức khỏe của xương.
Chúng ta đều biết rằng canxi và vitamin D là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương. Nhưng một chất dinh dưỡng có lợi cho song ít được biết đến là mangan, được tìm thấy trong cơm gạo trắng.
3. Gạo có tính dễ tiêu hóa và không chứa gluten
Cơm gạo trắng chứa hàm lượng tinh bột kháng cao hơn khi được nấu chín và để nguội. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh bột kháng trong cơm gạo trắng có thể tạo thành các axit béo cụ thể giúp ruột kết khỏe mạnh
Vì vậy,gạo là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa cho bé, đặc biệt là khi bé mới bắt đầu ăn dặm [3]. Với những bé có nguy cơ mắc chứng bệnh celiac hoặc có tiền sử dị ứng với gluten, gạo là lựa chọn tốt hơn so với các loại ngũ cốc khác, vì nó không chứa gluten.
4. Gạo có tác dụng làm giãn cơ bắp cho bé
Trong gạo chứa protein (axit amin thiết yếu) giúp bé hấp thụ đầy đủ tất cả các axit amin cho việc xây dựng cơ bắp. Không những thế, gạo có tính chất làm giãn cơ bắp, giúp bé cảm thấy dễ chịu và thư giãn [4]. Điều này rất quan trọng đối với bé, đặc biệt là khi bé đang phát triển cơ bắp và hệ thần kinh. Thêm vào đó, gạo cũng là một loại thực phẩm giàu calo, giúp bé có đủ năng lượng để phát triển và hoạt động hàng ngày.
5. Gạo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và phát triển trí não
Trong gạo trắng chứa magie, đây là một loại khoáng chất giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa, trong gạo trắng còn chứa thiamine giúp tăng cường trí não.
Chính vì những lí do trên mà khi bé mới bắt đầu ăn dặm, gạo là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Theo tư vấn của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ (American Academy of Pediatrics), các loại ngũ cốc như gạo có thể được bắt đầu cho bé vào độ tuổi 4-6 tháng.
Gạo cũng là một loại thực phẩm đơn giản và dễ dàng để chế biến các món ăn dặm của bé. Tuy nhiên, nếu mẹ không có thời gian hoặc phải đi ra ngoài không thể nấu đồ ăn cho bé thì mẹ hãy mang theo bánh gạo hữu cơ ăn dặm Ildong nhé! Các loại bánh gạo ăn dặm của Ildong food’is được sản xuất tại Hàn Quốc với cá nguyên liệu hữu cơ đặc biệt là gạo hữu cơ của Hàn. Vì vậy, mẹ yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé!